Bản hùng ca Xuân 1975

Bản hùng ca Xuân 1975

Biên soạn: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Quân dội nhân dân
Năm xuất bản: 2015.
Số trang: 214tr ; 21cm.

Chiến thắng mùa xuân năm 1975 đi vào lịch sử như một dấu son chói lọi mở ra thời kỳ đầy tươi sáng, vẻ vang cho cả dân tộc. Dấu son ấy đã ghi tạc những chiến công bất hủ, đã vẽ nên chân dung những con người huyền thoại, và đã trở thành cảm hứng để những bản hùng ca bất tử ra đời. Cũng từ đây, dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ và đất nước mở ra một trang sử mới đầy triển vọng.

Nhân dịp ngày lễ trọng đại 30-4, Thư viện tỉnh An Giang trân trọng giới thiệu đến với bạn đọc cuốn sách Bản hùng ca xuân 1975. Cuốn sách được tập hợpnhững bài viết được chọn lọc trong cuộc thi thành tập sách “Bản hùng ca Xuân 1975” để thiết thực chào mừng 40 năm ngày toàn thắng. Cuộc thi viết “Bản hùng ca Xuân 1975” do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức lần thứ nhất (2004-2005) đã thu hút được đông đảo cựu chiến binh trong cả nước, những nhân chứng lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mà đỉnh cao là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 lịch sử.

Đây là những kỷ niệm hồi ức chân thật, sâu sắc và xuyên suốt rất đáng trân trọng của những người trong cuộc thể hiện sinh động trên nhiều lĩnh vực, nhiều khía cạnh khác nhau trong những năm tháng hào hùng của dân tộc. Với các bài viết: Vườn xưa bến cũ; Ở hướng thứ năm Chiến dịch Hồ Chí Minh; Chuyến mở đường mòn Hồ Chí Minh trên biển năm 1961; Một người lính đi làm công tác ngoại giao; cách đánh “nở hoa” trong lòng địch; Hương thơm của khói…

Ngày 30-4-1975 mãi mãi là mốc son lịch sử chói lọi hào quang của dân tộc. Cũng từ đây, dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ và đất nước mở ra một trang sử mới đầy triển vọng. Để có được đại thắng mùa xuân lịch sử 1975, hàng triệu triệu trái tim yêu nước, lớp trước ngã xuống lớp sau tiến lên với tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, đã không tiếc máu xương cho độc lập tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Quyển sách “Xuân 1975 – Bản hùng ca toàn thắng” được Nhà xuất bản quân đội nhân dân phối hợp với Ban Tuyên giáo –  Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam xuất bản năm 2015 là hồi ức của những người trong cuộc, mỗi câu chuyện là một khúc tráng ca phản ánh chân thực, xúc động và khá toàn diện những ngày tháng hy sinh, chiến đấu hào hùng trên khắp các mặt trận, hầu khắp các đơn vị từ rừng núi Tây Nguyên đến đồng bằng, đô thị, từ đất liền ra hải đảo và kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Chào mừng 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước Thư viện tỉnh An Giang rất mong được phục vụ bạn đọc.

Phòng Tin học và Thông tin thư mục

Share on facebook
Video Clip

Lịch làm việc

* Mở cửa : Từ Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Buổi sáng:
Từ 7h30’ đến 11h30’

Buổi chiều:
Từ 13h30’ đến 17h00'

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140
Fax:(0296) 3954184
Email: phongtinhoctvag@gmail.com
Email: thuvientinhangiang@gmail.com