Giới thiệu Nội quy Webmail Liên hệ
:: THỜ “ CỬU PHẨM” VÀ “BÀ NGŨ HÀNH” Ở AN GIANG: HỌ LÀ AI :: Hành Trình Từ Trái Tim đã thắp lên ngọn lửa khát vọng cho bạn đọc trẻ tại Thư viện tỉnh An Giang :: Công đoàn cơ sở Thư viện: Tổ chức chương trình “Đêm trăng tuổi thơ” năm 2019
Giới thiệu sách

Tập sách: Như cây phong ba trên đảo Hoàng Sa

 

Tác giả: Lê Văn Chương 

Tái bản lần thứ 1. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ 

Năm xuất bản: 2014   

      Chủ quyền biển đảo luôn là một vấn đề nóng không chỉ của những nhà lãnh đạo mà còn là mối quan tâm của từng người dân. Với mỗi người con đất Việt, bốn chữ "chủ quyền biển đảo" luôn thiêng liêng và đáng trân trọng bởi nó được đánh đổi bằng bao xương máu của các thế hệ cha anh. Dù luôn bị các thế lực nước ngoài đe dọa nhưng chưa bao giờ người dân Việt Nam thấy nao núng và buông xuôi. Với tinh thần ấy, Đại úy Lê Văn Chương, phóng viên Báo Biên Phòng (thường trú tại Quảng Ngãi), đã hơn 15 năm làm công tác trinh sát biên phòng, chính những cuộc tiếp xúc, trò chuyện với các ngư dân Quảng Ngãi hành nghề đi biển ở quần đảo Hoàng Sa đã từng bị tàu kiểm ngư của Trung Quốc bắt giữ, sự đồng cảm với những con người không quản ngại khó khăn, quyết tâm bám biển, bám đảo nơi biên cương Tổ quốc đã thúc giục tác giả Lê Văn Chương cầm bút và viết hai tập sách “Như cây Phong ba trên đảo Hoàng Sa” được Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2014

          Như chúng ta đã biết, phong ba là một loài cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, dù có bị bão gió đánh tơi bời, vẫn tồn tại và hồi sinh rất nhanh. Tác giả đã rất khéo léo khi ví cây phong ba như những ngư dân bám biển, dù chịu nhiều gian khổ, mất mát, họ vẫn kiên cường bám biển, vẫn một lòng hướng về vùng đất thiêng liêng của Tổ Quốc mà các thế hệ cha ông dày công gìn giữ.

          Hai tập sách “Như cây Phong ba trên đảo Hoàng Sa” đều được viết với chất văn mộc mạc đưa người đọc từ những câu chuyện lịch sử từ ngàn xưa cha ông chúng ta đã canh giữ, bảo vệ Hoàng Sa cho đến những câu chuyện rất đời thường nhưng không kém phần phi thường của những ngư dân Quảng Ngãi trên vùng biển Hoàng Sa đầy sóng gió. Thật xúc động khi đọc những câu chuyện về ngư dân cứu giúp nhau trong giông bão, về những ngôi mộ gió và những người phụ nữ miền biển mòn mỏi chờ chồng, những lần ngư dân ta bị tàu Trung Quốc bắt và tịch thu tài sản, và cả những câu chuyện kỳ bí về cá Ông cứu người trong hoạn nạn. Tất cả những câu chuyện ấy vẽ nên một bức tranh sống động về cuộc sống muôn màu muôn vẻ của ngư dân Quảng Ngãi.

          Hơn thế nữa, tập sách “Như cây Phong ba trên đảo Hoàng Sa”, hình ảnh những ngư dân hiện lên với những cảnh đời vất vả, chịu nhiều mất mát nhưng hào hiệp bao la, bất chấp hiểm nguy để cứu ngư dân bị nạn cho dù đó là người Việt hay người Trung QuốcNhững ngư dân ấy chính là biểu tượng của những người con đất Việt luôn hướng về biển đảo của Tổ quốc, với rất nhiều những câu chuyện bình dị về những chuyến mưu sinh trên biển.

          Với dung lượng gần 300 trang cho mỗi tập, tác giả chuyển tải đến bạn đọc những câu chuyện cảm động về ngư dân ngày đêm kiên cường bám biển Hoàng Sa, bất chấp mọi khó khăn, tai họa rình rập, Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến truyền thống đánh bắt, nét đẹp văn hóa ở các làng chài Quảng Ngãi, về lễ khao thế lính Hoàng Sa năm xưa, các thư tịch cổ, văn tế lính, bằng chứng cụ thể khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa. Hiện sách đang phục vụ tại Thư viện tỉnh An Giang xin trân trọng được giới thiệu.  

Phòng Tin Học & Thông Tin Thư Mục

 

Giới thiệu sách khác:
Việt Nam – Những thời khắc lịch sử, những sự kiện trọng đại
Sáng ngời Di chúc thiêng liêng
Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh
Nữ chiến sĩ Trường Sơn anh hùng
Bộ sách Những Câu Hỏi Tò Mò & Giải Đáp Thú Vị Về: Mặt Trời, Khoa Học, Hành Tinh, Động Vật
Cuốn sách Em là nhà khoa học nhí - Kiến thức về những loại máy móc đơn giản dành cho trẻ em
Hồ Chí Minh và bản di chúc trường tồn lịch sử
Giá Trị Nhân Văn Của Di Chúc Hồ Chí Minh
Thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đại thắng mùa xuân 1975 bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam
Bản hùng ca xuân 1975
Đằng Sau Mỗi Người Đàn Ông Vĩ Đại
Quà tặng tinh thần dành cho phụ nữ
CƠ CHẾ HỢP TÁC BIÊN GIỚI ĐẤT LIỀN VIỆT - TRUNG
Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, những sự kiện 1961 – 1970
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
Xổ số
Chứng khoán HCM Chứng khoán HN Truyền hình
ĐIỂM SÁCH
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
THỐNG KÊ
Tổng số lượt xem: 689172
 
Văn bản pháp luật Thông tin chuyên đề Kỷ yếu Hội thảo KH Lễ hội truyền thống Giải trí Nhân vật sự kiện
Copyright © 2009 THU VIEN AN GIANG Design by Tri Thuc Địa chỉ: 16 Lê Triệu Kiết, P.Mỹ Bình, Tp.Long Xuyên, Tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3954184 - 3954185
Fax:(076) 3954184