Giới thiệu Nội quy Webmail Liên hệ
:: Công đoàn cơ sở Thư viện: Tổ chức chương trình “Đêm trăng tuổi thơ” năm 2019 :: Thư viện tỉnh An Giang: Giao lưu giới thiệu sách chuyên đề kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội :: Thư viện tỉnh An Giang triển lãm sách “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Tin tức hoạt động

Hội thi Thiếu nhi Tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh An Giang lần thứ XVII năm 2017


 

 

Hội thi Thiếu nhi Tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh An Giang lần thứ XVII năm 2017

 

       Trong 02 ngày, 31/5 và 01/6  Thư viện tỉnh phối hợp với Bảo tàng An Giang tổ chức vòng chung kết cấp tỉnh Hội thi Thiếu nhi Tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh An Giang lần thứ XVII năm 2017. Với chủ đề “Sách báo và tuổi thơ” giúp các em thỏa sức tiếp cận và sáng tạo với mọi lĩnh vực đời sống xã hội thông qua sách báo. Qua gần 03 tháng diễn ra Hội thi cấp huyện, thị xã, thành phố đã thu hút hơn 1.000 em thiếu nhi của 331 trường Tiểu học và Trung học cơ sở tham gia hội thi.

 Có 55 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ 11 huyện, thị, thành phố về tham hội thi cấp tỉnh. Mỗi đội trải qua 4 phần thi: Giới thiệu đội hình; giới thiệu sách, kể chuyện sách và phần thi năng khiếu. Với sự chuẩn bị chu đáo cả nội dung và hình thức, có sự đầu tư nghiêm túc về trang phục, minh họa và cảnh trí sân khấu đã thể hiện được chủ đề cần truyền tải, phù hợp lứa tuổi thiếu nhi; việc tuyển chọn được thí sinh có chất giọng phù hợp cộng với phần minh họa đa dạng, sáng tạo và hấp dẫn. Các em đã thể hiện mình không chỉ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi mà còn là các diễn viên nhí với tài năng diễn xuất khi hóa thân vào các nhân vật trong từng câu chuyện. Đặc biệt nhiều mẫu chuyện hay ca ngợi truyền thống nhân nghĩa, lòng yêu quê hương đất nước, gương sáng của các nhân vật lịch sử, đáng chú ý là những mẫu chuyện cảm động về Bác Hồ, Bác Tôn.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 03 Bằng khen UBND cho  02 cá nhân và 01 tập thể đạt giải nhất trong Hội thi, đồng thời Ban tổ chức đã trao 33 Giấy khen Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các giải Nhì, giải Ba, Khuyến khích và giải kể chuyện Bác Hồ, Bác Tôn hay nhất, cùng 130 phần quà cho các thí sinh về tham dự hội thi.

Hội thi Thiếu nhi Tuyên truyền giới thiệu sách lần này tiếp tục khẳng định đây là sân chơi bổ ích, hấp dẫn cần được duy trì và phát triển vì nó giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn khi hoạt động tập thể, chủ động hơn trong học tập, phù hợp với mục tiêu giáo dục mới. Bên cạnh đó còn góp phần duy trì và phát triển văn hóa đọc lành mạnh sâu rộng trong thanh thiếu niên, học sinh, hướng dẫn phương pháp và thói quen đọc sách báo để củng cố, mở rộng kiến thức trong nhà trường, tạo sân chơi phát triển năng khiếu thuyết trình, kể chuyện giúp kích thích khả năng tư duy ngôn ngữ và tư duy hình tượng khi được tiếp cận với hoạt động sân chơi văn hóa bổ ích cho thiếu nhi nhân dịp hè về.

Ông Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL – Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

 

Ông Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL – Trưởng Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho 11 đơn vị Huyện,thị, thành về tham dự hội thi
 

55 Thí sinh của 11 đơn vị huyện, thị, thành ra mắt Hội thi

Ban Giám khảo ra mắt Hội thi

 

Ông Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL – Trưởng Ban Tổ chức  trao Giải I Kể chuyện sách cho thí sinh Trần Hoàng Minh Phương đơn vị Huyện Chợ Mới

 

 Ông Lê Thành Tân – Phó Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh An Giang trao Giải I Giới thiệu sách cho thí sinh Trần Đức Quân đơn vị Huyện Phú Tân.


Ông Trương Bá Trạng – Phó Giám đốc Sở VHTTDL – Trưởng Ban Tổ chức lên trao cờ và Bằng khen Giải I toàn đoàn cho đơn vị Thành phố Châu Đốc.

Phòng Tin học và Thông tin thư mục

 

 

Tin tức hoạt động khác:
Thư viện tỉnh tổ chức cuộc thi chuyên đề “Sách và sự kiện lịch sử” năm 2018 cho đoàn viên công đoàn Khối Thi đua 6
Huyện Tịnh Biên tổ chức Hội thi Chuyên đề sách và sự kiện lịch sử năm 2018
Hội thi chuyên đề “Sách và sự kiện lịch sử” năm 2018 tại huyện Châu Phú
Châu Phú tổ chức Hội thi chuyên đề “Sách và sự kiện lịch sử” năm 2018
Công đoàn cơ sở Thư viện: Tổ chức chương trình “Đêm trăng tuổi thơ” năm 2019
Thư viện tỉnh An Giang: Giao lưu giới thiệu sách chuyên đề kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội
Thư viện tỉnh An Giang triển lãm sách “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
TỔNG KẾT CUỘC THI CHUYÊN ĐỀ ‘ SÁCH VÀ SỰ KIỆN LỊCH SỬ” NĂM 2019
VÒNG CHUNG KẾT HỘI THI THIẾU NHI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH TỈNH AN GIANG LẦN THỨ XVIII - 2019
HỘI THI THIẾU NHI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH TỈNH AN GIANG LẦN THỨ XVIII - 2019
Thư viện An Giang: Nhiều hoạt động Ngày sách Việt Nam thu hút bạn đọc đến tham quan
An Giang: Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI
Thư viện tỉnh: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Sách Việt Nam (21-4)
Thư viện tỉnh An Giang nhiều hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Thư viện tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
Xổ số
Chứng khoán HCM Chứng khoán HN Truyền hình
ĐIỂM SÁCH
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
THỐNG KÊ
Tổng số lượt xem: 651894
 
Văn bản pháp luật Thông tin chuyên đề Kỷ yếu Hội thảo KH Lễ hội truyền thống Giải trí Nhân vật sự kiện
Copyright © 2009 THU VIEN AN GIANG Design by Tri Thuc Địa chỉ: 16 Lê Triệu Kiết, P.Mỹ Bình, Tp.Long Xuyên, Tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3954184 - 3954185
Fax:(076) 3954184