Giới thiệu Nội quy Webmail Liên hệ
:: HỘI THI THIẾU NHI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH TỈNH AN GIANG LẦN THỨ XVIII - 2019 :: Khai thác văn hóa ẩm thực trong du lịch cộng đồng Chăm An Giang :: Thoại Sơn những cột mốc 10 năm và viết tiếp những ước mơ
Giới thiệu sách

Hồ Chí Minh và bản di chúc trường tồn lịch sử

Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất, một trong những vĩ nhân của thế kỷ XX đã yên nghỉ 50 năm, song di sản tư tưởng, tinh thần lớn lao hàm chứa trong từng trước tác của Người vẫn đang cùng dân tộc Việt Nam đồng hành trong những thiên niên kỷ mới. Một trong số những di sản đó chính là lời dặn lại đầy tâm huyết, tiếng nói khiêm nhường của một người cộng sản, thấm đẫm chất nhân văn, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc và thời đại có giá trị vượt không gian và thời gian - Bản Di chúc lịch sử.

Cuốn sách "Hồ Chí Minh và bản Di chúc trường tồn lịch sử" gồm các bài viết, bài tham luận về chiến lược con người, về đạo đức, đại đoàn kết dân tộc, văn hoá, thanh niên...trong bản Di chúc lịch sử của Hồ Chí Minh, tham dự hội thảo "Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn" do Trường  Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Các bài viết tham dự với mục tiêu làm rõ những giá trị lý luận và từ thực tế lịch sử của Cách mạng Việt Nam, tiếp tục khẳng định giá trị thực tiễn của Di chúc lịch sử, trên cơ sở đó rút ra các bài học thiết thực nhằm tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng đất nước trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

“Với những lời căn dặn trong Di chúc, chúng ta thấy mục đích cuối cùng của Hồ Chí Minh là giải phóng con người,... Giải phóng ở đây, đã bao trùm lên tất cả các mặt từ giải phóng về mặt chính trị đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc; giải phóng về kinh tế làm cho dân giàu, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao; về mặt tinh thần được đảm bảo vui tươi, lành mạnh, hạnh phúc.” (Trích bài viết: Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh giá trị lý luận và thực tiển – GS.TS. Nguyễn Văn Khánh, Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV Hà Nội, tr.18).

Theo GS Hoàng Chí Bảo, sau 50 năm, thời gian càng lùi xa, những tư tưởng cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc càng trở nên sáng rõ không chỉ đối với đồng bào trong nước mà cả trong lòng bạn bè quốc tế. Di chúc của Người là Quốc bảo, đồng thời là một đóng góp của văn hóa Việt Nam đương đại vào kho tàng văn hóa chung của nhân loại. Cuốn sách “Hồ Chí Minh và bản di chúc trường tồn lịch sử”, với 284 trang, khổ 14,5x20,5cm, giúp chúng ta tiếp tục ghi tạc và tôn vinh công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời đây cũng là dịp để chúng ta chiêm nghiệm và khẳng định giá trị trường tồn của Bản Di chúc lịch sử đối với cách mạng Việt Nam.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), Thư viện tỉnh An Giang trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Hồ Chí Minh và bản di chúc trường tồn lịch sử”. Xin trân trọng giới thiệu.

Phòng Tin học và Thông tin thư mục

Giới thiệu sách khác:
Bộ sách Những Câu Hỏi Tò Mò & Giải Đáp Thú Vị Về: Mặt Trời, Khoa Học, Hành Tinh, Động Vật
Cuốn sách Em là nhà khoa học nhí - Kiến thức về những loại máy móc đơn giản dành cho trẻ em
Giá Trị Nhân Văn Của Di Chúc Hồ Chí Minh
Thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đại thắng mùa xuân 1975 bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam
Bản hùng ca xuân 1975
Đằng Sau Mỗi Người Đàn Ông Vĩ Đại
Quà tặng tinh thần dành cho phụ nữ
CƠ CHẾ HỢP TÁC BIÊN GIỚI ĐẤT LIỀN VIỆT - TRUNG
Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, những sự kiện 1961 – 1970
Quan hệ tam giác Việt Nam - Liên Xô - Trung Quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954-1975
THƯ MỤC CHUYÊN ĐỀ: KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2018)
GIỚI THIỆU SÁCH THEO CHUYÊN ĐỀ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Luật cán bộ công chức, Luật viên chức quy định về đào tạo, đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức
Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề đặt ra đối với cải cách pháp luật Việt Nam (Sách chuyên khảo)
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
Xổ số
Chứng khoán HCM Chứng khoán HN Truyền hình
ĐIỂM SÁCH
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
THỐNG KÊ
Tổng số lượt xem: 629412
 
Văn bản pháp luật Thông tin chuyên đề Kỷ yếu Hội thảo KH Lễ hội truyền thống Giải trí Nhân vật sự kiện
Copyright © 2009 THU VIEN AN GIANG Design by Tri Thuc Địa chỉ: 16 Lê Triệu Kiết, P.Mỹ Bình, Tp.Long Xuyên, Tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3954184 - 3954185
Fax:(076) 3954184