Giới thiệu Nội quy Webmail Liên hệ
:: Công đoàn cơ sở Thư viện: Tổ chức chương trình “Đêm trăng tuổi thơ” năm 2019 :: Thư viện tỉnh An Giang: Giao lưu giới thiệu sách chuyên đề kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội :: Thư viện tỉnh An Giang triển lãm sách “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
Giới thiệu sách

Giá Trị Nhân Văn Của Di Chúc Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh nhà tư tưởng vĩ đại, nhà lý luận thiên tài, nhà văn hóa kiệt xuất, anh hùng giải phóng dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của Người đã nêu tấm gương cho toàn Đảng, toàn quân cùng lớp lớp các thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo.

Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho nhân dân ta, Tổ quốc ta một bản Di chúc vô cùng giá trị. Đó là sản phẩm của sự kết tinh những tư tưởng, đạo đức và lối sống tốt đẹp nhất của Người. Bản Di chúc với những giá trị tuyệt vời đã để lại cho đất nước và con người Việt Nam, cho Đảng Cộng sản Việt Nam những bài học quý báu và trở thành cương lĩnh hành động của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta.

Trong bối cảnh hiện nay, mở lại Di chúc của Bác lại càng thấy sâu sắc hơn về điều căn dặn của Bác trong Di chúc suốt hơn 50 năm qua, Di chúc ấy đã soi sáng cho cách mạng nước ta, gây dựng niềm tin cho nhân dân, đưa sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của chúng ta đến thắng lợi cuối cùng, là kim chỉ nam cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Để giúp bạn đọc hiểu sâu sắc hơn về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những giá trị nhân văn to lớn của nó, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội đã cho ra mắt cuốn sách “Giá trị nhân văn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Nhà xuất bản Thanh niên xuất bản năm 2017. Cuốn sách “Giá trị nhân văn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” nằm trong bộ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được phát hành nhằm thiết thực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII).

Đây là tác phẩm có giá trị thực tiễn sâu sắc, chứa đựng tầm tư duy chiến lược và tình cảm thiết tha của vị lãnh tụ vĩ đại đối với toàn Đảng, toàn dân. Những lời căn dặn của Người để lại qua Di chúc thể hiện rõ nét trách nhiệm, ý chí, niềm tin, tình cảm và tâm nguyện lớn lao mà Người muốn gửi gắm lại cho tất cả chúng ta.

Với hơn 300 trang sách, tập hợp 24 bài viết, bài tham luận của những tác giả đối với bản di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh. Các bài viết tập trung làm rõ những giá trị nhân văn cơ bản của Di chúc; vấn đề đoàn kết quốc tế trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về quyền bình đẳng thật sự đối với phụ nữ; về vấn đề bảo vệ môi trường...Các bài tham luận của các tác giả không chỉ được viết bằng tinh thần khoa học nghiêm túc mà còn bằng cả niềm ngưỡng mộ, kính yêu vô vàn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin hữu ích về bản Di chúc bất hủ và tình cảm mà nhân dân Việt Nam giành cho Người.

Có thể nói những giá trị nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh nói chung, trong Di chúc của Người nói riêng đã tạo nên sức sống mãnh liệt của tư tưởng ấy trước thách thức của thời đại. Ngày nay, chúng ta đang ra sức xây dựng “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, chăm lo và đào tạo những con người Việt Nam khỏe mạnh, năng động, sáng tạo, có tri thức để hội nhập với bạn bè quốc tế, thì tư tưởng Hồ Chí Minh về con người và phát triển con người toàn diện lại càng trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), Thư viện tỉnh An Giang trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Giá trị nhân văn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Xin trân trọng giới thiệu. Hy vọng cuốn sách sẽ trở thành  một tư liệu quý và bổ ích đối với bạn đọc khi muốn tìm hiếu về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Phòng Tin học và Thông tin thư mục

Giới thiệu sách khác:
Việt Nam – Những thời khắc lịch sử, những sự kiện trọng đại
Sáng ngời Di chúc thiêng liêng
Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh
Nữ chiến sĩ Trường Sơn anh hùng
Bộ sách Những Câu Hỏi Tò Mò & Giải Đáp Thú Vị Về: Mặt Trời, Khoa Học, Hành Tinh, Động Vật
Cuốn sách Em là nhà khoa học nhí - Kiến thức về những loại máy móc đơn giản dành cho trẻ em
Hồ Chí Minh và bản di chúc trường tồn lịch sử
Thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đại thắng mùa xuân 1975 bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam
Bản hùng ca xuân 1975
Đằng Sau Mỗi Người Đàn Ông Vĩ Đại
Quà tặng tinh thần dành cho phụ nữ
CƠ CHẾ HỢP TÁC BIÊN GIỚI ĐẤT LIỀN VIỆT - TRUNG
Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, những sự kiện 1961 – 1970
Quan hệ tam giác Việt Nam - Liên Xô - Trung Quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954-1975
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
Xổ số
Chứng khoán HCM Chứng khoán HN Truyền hình
ĐIỂM SÁCH
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
THỐNG KÊ
Tổng số lượt xem: 651863
 
Văn bản pháp luật Thông tin chuyên đề Kỷ yếu Hội thảo KH Lễ hội truyền thống Giải trí Nhân vật sự kiện
Copyright © 2009 THU VIEN AN GIANG Design by Tri Thuc Địa chỉ: 16 Lê Triệu Kiết, P.Mỹ Bình, Tp.Long Xuyên, Tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3954184 - 3954185
Fax:(076) 3954184