Giới thiệu Nội quy Webmail Liên hệ
:: THỜ “ CỬU PHẨM” VÀ “BÀ NGŨ HÀNH” Ở AN GIANG: HỌ LÀ AI :: Hành Trình Từ Trái Tim đã thắp lên ngọn lửa khát vọng cho bạn đọc trẻ tại Thư viện tỉnh An Giang :: Công đoàn cơ sở Thư viện: Tổ chức chương trình “Đêm trăng tuổi thơ” năm 2019
Giới thiệu sách

Việt Nam – Những thời khắc lịch sử, những sự kiện trọng đại

Năm 1945, một sự kiện lịch sử vô cùng trọng đại, có ý nghĩa quyết định đối với vạn mệnh của dân tộc ta, đất nước ta; Cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Ngày 2/9/1945, Chủ tịch hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời long trọng đọc bản tuyên ngôn Độc lập trước toàn thể quốc dân và thế giới. Tuyên ngôn nêu rõ:

Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra và bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do”.

Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy”.

Sự nghiệp giữ vững quyền tự do, độc lập, xây dựng chế độ mới của nhân dân Việt Nam từ 1945 đến nay là sự nghiệp kháng chiến trải qua 30 năm chống lại sự xâm lược của thực dân Pháp (1945-1954) và của đế quốc Mỹ (1954-1975) nhằm hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (từ 1975 đến nay)

Để ghi lại những sự kiện, những chiến công và thành tựu to lớn đó, Nhà văn, Nhà báo, Đại tá Đặng Việt Thủy đã biên soạn và xuất bản cuốn sách “Việt Nam – Những thời khắc lịch sử, những sự kiện trọng đại”. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản năm 2018. Nội dung chính gồm có:

Thời cơ đã đến, những quyết định lịch sử trọng đại trong Cách mạng tháng Tám 1945; Tổng khởi nghĩa tháng Tám ở Hà Nội, Sài Gòn – Gia Định và các địa phương trong cả nước; Cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời; chuyện về vua Bảo Đại thoái vị; Quốc Khánh 2/9/1945 được bảo vệ như thế nào; Tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” và lời kêu gọi của Bác Hồ; Điện Biên Phủ - Mốc vàng thời đại; Giải phóng và làm chủ biển đảo Tổ quốc trong Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975...

Cuốn sách Việt Nam – Những thời khắc lịch sử, những sự kiện trọng đại” chỉ với 371 trang, khổ 21cm, những được biên soạn công phu, khoa học, ngắn gọn, súc tích theo trình tự thời gian, dễ theo dõi, dễ nhớ, được tập hợp từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau đã công bố. Hy vọng cuốn sách mang đến cho bạn đọc những tư liệu cần thiết, một “cẩm nang” nho nhỏ về những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước ta từ năm 1945 đến nay. Nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 74 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019); kỷ niệm 50 năm ngày Bác mất và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Thư viện An Giang trân trọng được giới thiệu đến quý bạn đọc!

 

Phòng Tin học và Thông tin thư mục

Giới thiệu sách khác:
Sáng ngời Di chúc thiêng liêng
Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh
Nữ chiến sĩ Trường Sơn anh hùng
Bộ sách Những Câu Hỏi Tò Mò & Giải Đáp Thú Vị Về: Mặt Trời, Khoa Học, Hành Tinh, Động Vật
Cuốn sách Em là nhà khoa học nhí - Kiến thức về những loại máy móc đơn giản dành cho trẻ em
Hồ Chí Minh và bản di chúc trường tồn lịch sử
Giá Trị Nhân Văn Của Di Chúc Hồ Chí Minh
Thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đại thắng mùa xuân 1975 bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam
Bản hùng ca xuân 1975
Đằng Sau Mỗi Người Đàn Ông Vĩ Đại
Quà tặng tinh thần dành cho phụ nữ
CƠ CHẾ HỢP TÁC BIÊN GIỚI ĐẤT LIỀN VIỆT - TRUNG
Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, những sự kiện 1961 – 1970
Quan hệ tam giác Việt Nam - Liên Xô - Trung Quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954-1975
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
Xổ số
Chứng khoán HCM Chứng khoán HN Truyền hình
ĐIỂM SÁCH
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
THỐNG KÊ
Tổng số lượt xem: 689144
 
Văn bản pháp luật Thông tin chuyên đề Kỷ yếu Hội thảo KH Lễ hội truyền thống Giải trí Nhân vật sự kiện
Copyright © 2009 THU VIEN AN GIANG Design by Tri Thuc Địa chỉ: 16 Lê Triệu Kiết, P.Mỹ Bình, Tp.Long Xuyên, Tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3954184 - 3954185
Fax:(076) 3954184