Giới thiệu Nội quy Webmail Liên hệ
:: THỜ “ CỬU PHẨM” VÀ “BÀ NGŨ HÀNH” Ở AN GIANG: HỌ LÀ AI :: Hành Trình Từ Trái Tim đã thắp lên ngọn lửa khát vọng cho bạn đọc trẻ tại Thư viện tỉnh An Giang :: Công đoàn cơ sở Thư viện: Tổ chức chương trình “Đêm trăng tuổi thơ” năm 2019
Giới thiệu sách

Sáng ngời Di chúc thiêng liêng

 

Bác Hồ, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất, đã cống hiến trọn đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống no ấm hạnh phúc của nhân dân. Trước khi qua đời, Người để lại cho đất nước, cho Đảng ta, nhân dân ta một văn kiện lịch sử vô giá, đó là bản Di chúc thiêng liêng, mà đến nay và mãi về sau, chúng ta luôn ghi nhớ, học tập và làm theo. 

Những năm qua, cả nước ta thu được nhiều kết quả trong cuộc vân động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Càng học tập về Bác, chúng ta thấy tư tưởng, đạo đức, phong cách và tấm gương của Người càng sáng ngời. Càng học tập về Bác, chúng ta càng thấy mình trong sáng hơn, khôn lớn thêm. Chúng ta nguyện mãi mãi đi theo lý tưởng và ước vọng của Người. Để góp thêm tài liệu nghiên cứu và học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nhân kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 45 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, Nhà xuất bản Thế Giới xuất bản cuốn sách “Sáng ngời Di chúc thiêng liêng” của tác giả Phạm Minh Khải. 

 

Cuốn sách “Sáng ngời Di chúc thiêng liêng” là tập hợp những bài viết, bài cảm nhận của chính tác giả về Bác cũng như Di chúc của Bác. Tất cả đều tập trung ca ngợi tâm hồn cao đẹp, đạo đức trong sáng - “muôn vàn tình thân yêu” của lãnh tụ đối với Tổ quốc, với nhân dân, với phong trào cách mạng thế giới, với bạn bè khắp năm châu, đặc biệt với thanh niên và nhi đồng. Bác mãi là ánh sáng chỉ đường, là sức mạnh thôi thúc hành động, không chỉ đối với nhân dân ta, mà còn đối với tất cả những ai đang đấu tranh cho tự do, độc lập, cho hòa bình, công lý, cho cơm áo và hạnh phúc của con người.

 

Người đã đi xa, nhưng Di chúc cùng tâm huyết, trăn trở của Người đối với tương lai tiền đồ của dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân ta vẫn đồng hành cùng non sông, đất nước, đồng hành cùng khát vọng; độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội như Người và Ðảng ta đã lựa chọn từ mùa xuân năm 1930 của thế kỷ trước.

Chỉ với 248 trang sách, khổ 14,5cmx20,5cm nhưng càng đọc chúng ta càng nhớ về Người, thiết thực làm theo những lời Người đã dặn trong Di chúc cũng chính là thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách sinh động và hiệu quả nhất. Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019); kỷ niệm 50 năm ngày Bác mất và 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Thư viện An Giang trân trọng được giới thiệu đến quý bạn đọc!

Phòng Tin học và Thông tin thư mục

 

Giới thiệu sách khác:
Việt Nam – Những thời khắc lịch sử, những sự kiện trọng đại
Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh
Nữ chiến sĩ Trường Sơn anh hùng
Bộ sách Những Câu Hỏi Tò Mò & Giải Đáp Thú Vị Về: Mặt Trời, Khoa Học, Hành Tinh, Động Vật
Cuốn sách Em là nhà khoa học nhí - Kiến thức về những loại máy móc đơn giản dành cho trẻ em
Hồ Chí Minh và bản di chúc trường tồn lịch sử
Giá Trị Nhân Văn Của Di Chúc Hồ Chí Minh
Thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đại thắng mùa xuân 1975 bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam
Bản hùng ca xuân 1975
Đằng Sau Mỗi Người Đàn Ông Vĩ Đại
Quà tặng tinh thần dành cho phụ nữ
CƠ CHẾ HỢP TÁC BIÊN GIỚI ĐẤT LIỀN VIỆT - TRUNG
Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, những sự kiện 1961 – 1970
Quan hệ tam giác Việt Nam - Liên Xô - Trung Quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954-1975
LIÊN KẾT HỮU ÍCH
Xổ số
Chứng khoán HCM Chứng khoán HN Truyền hình
ĐIỂM SÁCH
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
THỐNG KÊ
Tổng số lượt xem: 689178
 
Văn bản pháp luật Thông tin chuyên đề Kỷ yếu Hội thảo KH Lễ hội truyền thống Giải trí Nhân vật sự kiện
Copyright © 2009 THU VIEN AN GIANG Design by Tri Thuc Địa chỉ: 16 Lê Triệu Kiết, P.Mỹ Bình, Tp.Long Xuyên, Tỉnh An Giang.
Điện thoại: (076) 3954184 - 3954185
Fax:(076) 3954184