Thứ Tư, 01/02/2023 9:06 sáng

Pháp trường giá lạnh: Ký sự pháp đình

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Tác giả: Nguyễn Tuấn

Nhà xuất bản: Nxb Thanh niên

Năm xuất bản: 2011

Môn loại: Chính trị – Xã hội

Mô tả vật lý: 317 tr.; 21cm.

“Pháp trường giá lạnh” là cuốn ký sự của nhà báo Nguyễn Tuấn, cuốn sách do NXB Thanh Niên ấn hành với các tác giả là phóng viên, nhà báo của Nhà xuất bản Thanh Niên. Sách “Pháp trường giá lạnh” gồm 30 bài phóng sự, ký sự pháp đình của Nguyễn Tuấn, đây là những bài ký sự mà tác giả tâm đắc, được bạn đọc và đồng nghiệp đánh giá cao trong phong cách viết, khai thác hồ sơ, tiếp cận nhân vật. Đọc tập sách này, độc giả sẽ gặp lại những ký sự với những vụ án nổi tiếng, những số phận vừa đáng giận vừa đáng trách, như: Ám ảnh về một tội ác, Nỗi day dứt 19 năm, Khát vọng trở về… Cũng qua cuốn sách, bạn đọc sẽ gặp những cuộc trò chuyện của tác giả với một số tên tội phạm nguy hiểm nhất, những tên tử tù, tại cơ quan điều tra, trước lúc xét xử hay trước khi bị giải ra pháp trường. Với các bài ấn tượng như Tử tù Bùi Xuân Khánh, những chuyện ngoài bản án, Trước giờ khai đình, Pháp trường giá lạnh, Khúc ru người cha tử tù…Ngoài ra tập sách còn có những bài viết về những điều nhiều người ít biết, như chuyện về những con người chuyên làm công việc vuốt mắt và khâm niệm tử tù…

ffffsgggSách: Pháp trường giá lạnh – Ký sự pháp đình

Nhà báo Nguyễn Tuấn sinh năm 1963, Tốt nghiệp Đại học Cảnh sát nhân dân, Đại học Luật Hà Nội, hiện là Trưởng ban Cuối tuần, báo An ninh Thủ đô. Anh là tác giả của: Kháng cáo (Tập truyện ngắn, NXB Công an nhân dân, 2002); Cố nhân (Tập truyện ngắn, NXB Hội Nhà văn, 2008); In chung trong gần 20 tập truyện ngắn và ký… Những bài ký sự pháp đình, những vấn đề mang tính “hậu trường” của nghề luật và nghề điều tra của anh không bao giờ ồn ào, nhưng luôn đủ sâu và lấy đủ niềm tin của bạn đọc. Hiểu được tâm lý tội phạm, nắm rõ những xung đột trong tư tưởng của họ để khai thác và chuyển tải đến người đọc đã trờ thành một khát khao tồn tại từ lâu trong Nguyễn Tuấn. Có lẽ vì lý do này mà khi bắt đầu công việc của một người làm báo chuyên nghiệp ở tờ An ninh Thủ đô vào năm 1990, chàng trai trẻ đã bị hấp dẫn bởi mảnh đất đầy ma lực mang tên Ký sự pháp đình. Với Nguyễn Tuấn, tử tủ cũng là những con người nhưng họ có bi kịch lớn hơn, đó là phải mang mạng sống và sự tự do  của mình ra để đền tội. Không chỉ dừng lại ở mục đích tuyên truyền pháp luật những tác phẩm của anh đã trở thành những thông điệp biết nói gửi tới bạn đọc.

Sách đang được phục vụ tại phòng Mượn của Thư viện với số đăng ký cá biệt MV.026483. Chúng ta hãy cùng tìm đọc và cảm nhận nhé.

Share on facebook
Cùng chuyên mục

Lịch phục vụ bạn đọc

* Mở cửa: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h

- Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140

Fax:(0296) 3954184

Email: phongtinhoctvag@gmail.com

Email: thuvientinhangiang@gmail.com