Thứ Hai, 04/03/2024 8:20 sáng

CHANG HOANG DÃ – GẤU

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Tác giả: Trang Nguyễn, Jeet Zdung

Nhà xuất bản: Nxb Kim Đồng

Năm xuất bản: 2020

Môn loại: Thiếu nhi

Mô tả vật lý: 115tr. : tranh màu ; 26x19cm

“Chang hoang dã – Gấu” là tên quyển truyện tranh về bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam, do chính tác giả Việt Nam viết và vẽ. Là một quyển sách hay mà còn có ý nghĩa lớn: “100%  lợi nhuận của tác giả được sử dụng để phục vụ cho các dự án bảo tồn động vật hoang dã ở Việt Nam”. “Chang hoang dã – Gấu” cũng là cuốn artbook đầu tiên trong series tranh truyện “Chang hoang dã” của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn.

Trang là một nhà bảo tồn động vật hoang dã, tham gia hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn từ những năm còn đang học cấp ba. Cho đến nay đã có 15 năm hoạt động trong ngành và tham gia nhiều dự án bảo tồn ở các khu vực khác nhau trên thế giới, như Phi, Á,… Trang thành lập tổ chức WildAct-một tổ chức bảo tồn động vật hoang dã đóng trụ sở ở Hà Nội. Trang cũng từng nhận nhiều giải thưởng quốc tế về cống hiến trong ngành, nổi trội trong đó là giải Future for Nature – một giải thưởng dành riêng cho các nhà bảo tồn trẻ toàn cầu và được vinh danh trong BBC 100 Women 2019. Khắc khoải khi nhìn thấy các hoạt động của con người như tiêu thụ mật gấu, phá rừng và phát triển dân số quá đà đang đẩy loài gấu đến bờ vực tuyệt chủng. Vì thế, tác giả đã viết và mong muốn bộ sách của mình có thể truyền cảm hứng để mọi người cùng chung tay hành động.”

Chang hoang dã – Gấu” tái hiện khung cảnh thiên nhiên và các loài động vật hoang dã tuyệt đẹp qua 120 bức tranh vẽ tay hoàn toàn bằng màu nước của họa sĩ Jeet Zdung. Trong đó, tất cả các tranh đều được anh ký họa dựa trên kinh nghiệm từ những chuyến đi khảo sát rừng và vẽ lại hoàn toàn bằng màu nước. Họa sĩ Jeet Zdung đã được đích thân tác giả “đặt hàng” và trải nghiệm cuộc sống trong rừng suốt hai tháng ròng rã. Từ những trải nghiệm hết sức thật này, qua quá trình quan sát và ký họa động thực vật, họa sĩ Jeet Zdung đã cho ra đời hàng trăm bức vẽ nhân vật rất giàu cảm xúc, đầy biến hóa. 

Cuốn sách kể về hành trình của Chang – cô gái nhỏ bé nhưng có ước mơ cháy bỏng và khao khát bảo vệ sự sinh tồn cho những loài động vật hoang dã đang bị đẩy vào bờ vực tuyệt chủng do những tác động xấu của con người. “Chang hoang dã – Gấu” nói về Sorya, một cô gấu chó được Trung tâm Cứu hộ Gấu giải cứu thành công khỏi tay những kẻ buôn bán động vật hoang dã. Sau cuộc gặp gỡ với Sorya, Chang quyết tâm đưa cô gấu chó này trở về với thiên nhiên.

fffsgfffffffffffffffffffdddTác phẩm: Chang hoang dã – Gấu

Chang hoang dã – Gấu” không chỉ giúp bạn đọc hình dung về nghề nghiệp đặc biệt, vốn ít dành cho phụ nữ, là bảo tồn động vật hoang dã mà còn ghi lại toàn bộ hành trình xúc động của tình bạn giữa con người và thiên nhiên, cổ vũ chúng ta dám mơ ước và nỗ lực thực hiện những điều nhỏ bé để bảo tồn sự sống cho Trái Đất.

Một cuốn sách dễ thương và đầy xúc cảm! Đây không chỉ là câu chuyện của cá nhân chị Trang ( tác giả), mà sâu thẳm hơn là sự lan truyền tinh thần và năng lượng tích cực tới tất cả mọi người. Một môi trường nhân văn và hòa thuận, một thế giới hòa bình, một màu xanh còn mãi,… Quyển  sách không chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ mà còn dành cho người lớn. Sách sẽ giúp mọi người biết yêu thương động vật và có thái độ sống, hành động trách nhiệm hơn với thiên nhiên.

Bạn nếu có thời gian hãy tìm kiếm quyển sách này, bởi vì Chang hoang dã dựa trên những câu chuyện có thật, sự kiện có thật, nhân vật có thật. Và điều quan trọng nhất, bởi vì đã có quá nhiều sách với nhân vật chính là những cậu bé, có quá nhiều sách dành cho các cô bé với nội dung “công chúa” chờ đợi hoàng tử đến cứu, có quá nhiều sách dạy các cô bé phải “ngoan”.

Thông qua cuốn sách này, tác giả cũng muốn thủ thỉ với các ông bố bà mẹ rằng. Các cô bé cũng có cá tính ngất trời, các cô bé cũng có những ước mơ cực kỳ vĩ đại và lớn lao, các cô bé cũng có sức mạnh vô song để biến mơ ước của mình thành sự thật. Các cô bé cũng có thể trở thành nhà khoa học, thành nhà du hành vũ trụ, thành kỹ sư, giáo sư toán, thành nhà bảo tồn động vật hoang dã… thành những nhân vật vĩ đại trong lịch sử. Vậy, người lớn chúng ta đừng gò ép các cô bé vào một bóng mây màu hồng mà hãy để các cô tự phát triển cá tính và theo đuổi điều mình mong ước nhé.

Sách hiện có tại phòng Thiếu nhi với số đăng ký cá biệt: TV.044209. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Share on facebook
Cùng chuyên mục

Lịch phục vụ bạn đọc

* Mở cửa: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h

- Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140

Fax:(0296) 3954184

Email: phongtinhoctvag@gmail.com

Email: thuvientinhangiang@gmail.com