Thứ Hai, 04/03/2024 8:33 sáng

LƯỢC SỬ NƯỚC VIỆT BẰNG TRANH

Chủ biên: Trần Bạch Đằng

Lời : Nguyễn Khắc Thuần

Tranh: Nguyễn Quang Cảnh

Lịch sử nước ta đã trải qua nhiều phen biến thiên. Theo dòng biến thiên ấy, lãnh thổ nước ta dần được mở rộng về phía nam. Trong những dòng lịch sử ấy, nước ta có biết bao anh hùng hào kiệt, bao cuộc đổi dời từng triều đại, làm nên một non sông gấm vóc như ngày nay.

Theo dòng lịch sử hào hùng bất tận đó, phòng Đọc Thiếu nhi xin giới thiệu với đọc giả nhỏ tuổi bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh bản in màu đặc biệt. Bộ sách “Lịch sử Việt Nam bằng tranh” kể chuyện lịch sử Việt Nam bằng một phong cách ngắn gọn, hấp dẫn và có hệ thống qua những câu chuyện và những bức tranh đẹp. Bìa cứng tranh màu về tiến trình lịch sử Việt Nam. Phiên bản mới này được tô màu rất công phu. Sách được chăm chút khâu thiết kế, với ruột và bìa đẹp, vừa hiện đại vừa đậm bản sắc Việt.

Bộ sách gồm những tên sách:

  1. Vua Lê Đại Hành
  2. Lý Thường Kiệt
  3. Hai Bà Trưng
  4. Con Rồng cháu Tiên
  5. Lam Sơn dấy nghĩa
  6. Chiến thắng quân Nguyên – Mông lần 2
  7. Ngô Quyền đại phá quân Nam Hán
  8. Thăng Long buổi đầu.

Bộ sách “Lịch sử nước Việt bằng tranh” do tác giả Trần Bạch Đằng chủ biên là nỗ lực đáng trân trọng của các tác giả nhằm phản ánh đất nước và con người Việt Nam theo đúng tiến trình lịch sử với không gian, văn hóa, y phục, tính cách phù hợp với từng thời kỳ, triều đại cụ thể.

Bộ sách điểm những mốc cơ bản và nổi bật nhất, những hình dung khái quát nhất của lịch sử Việt Nam từ thời hồng hoang dựng nước cho đến tận ngày nay.  Khuôn khổ sách trải dài như một dòng chảy liên tục. Các tranh minh họa được họa sĩ đầu tư rất công phu, kỹ lưỡng, mang đậm tính lịch sử. Với giọng văn kể chuyện nhẹ nhàng, sáng rõ. Lược sử nước Việt bằng tranh sẽ giúp các em hiểu và yêu thêm lịch sử nước nhà.

Bộ sách được chia làm nhiều tập, mỗi tập viết về một thời kỳ hay một nhân vật, một vấn đề tiêu biểu của thời kỳ đó. Mỗi tập có cấu trúc độc lập riêng nhưng hài hòa trong một tổng thể chung là Lịch sử Việt Nam. Trong quá trình biên soạn, các tác giả còn chú ý thể hiện các đặc điểm văn hóa, lễ hội, phong tục tập quán tiêu biểu của từng thời kỳ lịch sử.

Bộ sách được minh họa bằng tranh vẽ, rất phù hợp để cha mẹ cùng đọc với con hoặc cho các con tự đọc độc lập. Từ đó giúp sớm hình thành tình yêu quê hương, dân tộc, niềm tự hào của người Việt Nam.

Bộ sách đang được phục vụ tại giá sách Lịch sử, phòng Đọc Thiếu nhi. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Share on facebook
Cùng chuyên mục

Lịch phục vụ bạn đọc

* Mở cửa: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h

- Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140

Fax:(0296) 3954184

Email: phongtinhoctvag@gmail.com

Email: thuvientinhangiang@gmail.com