Thứ Năm, 19/05/2022 6:36 sáng

Những thói quen tốt bảo vệ sức khoẻ trẻ em phòng chống Covid – 19

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Tác giả: Nicomama ; Thanh Long dịch

Nhà xuất bản: Nxb Hà Nội

Năm xuất bản: 2020

Môn loại: Thiếu nhi

Mô tả vật lý: 45tr.: hình vẽ; 19cm

Vào năm 2020, tất cả trẻ em ở Trung Quốc đã đón một mùa xuân khác biệt của năm Canh Tí. Vào ngày 29 của tháng hai, các em thức dậy vào buổi sáng và cản thấy rằng các em không thể đi đâu được nữa, các em không thể mua đồ chơi, các em không thể đến sân chơi, các em chỉ có thể ở nhà, và khuôn mặt của cha mẹ các em thiếu đi rất nhiều nụ cười.

Bạn biết gì về mùa xuân khác biệt này?

Các coronavirus mới đến từ đâu?

Trẻ em nên làm gì để đánh bại nó?

Hãy cùng nhau đi vào khám phá nội dung của quyển sách này nhé!

Với chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” năm 2021. Thư viện An Giang trân trọng giới thiệu đến quý đọc giả quyển sách Những thói quen tốt bảo vệ sức khỏe trẻ em phòng chống Covid – 19”. Quyển sách  cho trẻ nhận biết những triệu chứng khi virus này xâm nhập vào cơ thể, điều kiện và nguyên nhân dẫn đến lây lan trong cộng đồng. Từ đó chỉ bảo cho các em những việc cần làm để tự bảo vệ bản thân như rửa tay, đeo khẩu trang, nghi thức ho và những lưu ý tinh tế khác…

Chẳng hạn, trong việc nhắc nhở rửa tay thường quyển sách hướng dẫn tỉ mỉ cách thức rửa tay cho các em như: “Không chỉ rửa tay bằng nước, mà còn cần sử dụng các phương pháp rửa tay có chức năng khử trùng và chà lên lòng bàn tay, mu bàn tay, ngón tay, móng tay trong thời gian hát bài “Chúc mừng sinh nhật” hai lần qua 7 bước rửa tay. Hoặc khi đeo khẩu trang cần thực hiện “ Rửa tay, kéo dây sang hai bên, treo hai dây đai lên tai, mặt có các dải cứng nhỏ hướng lên trên và sau đó sử dụng bàn tay để ép các dải cứng nhỏ vào mũi cho khẩu trang sát với khuôn mặt”cũng như không quên hướng dẫn cách tháo khẩu trang cho trẻ.

Quyển sách nhỏ bé vỏn vẹn 44 trang dành cho các em nhưng cung cấp những kiến thức hữu ích về phòng chống dịch bệnh vô cùng dễ hiểu,  lôi cuốn ngay cả với người lớn, đặc biệt là các làm bậc cha mẹ trong việc hỗ trợ kiến thức hữu ích thực tế ngay trong thời điểm này. Cuối cùng, quyển sách còn mang đến một lời nhắc nhở cho tất cả mọi người “ Trái đất của chúng ta cũng là một hành tinh siêu vi. Ngoài anh chàng cororavirus mới hàng năm, chúng ta còn phải đối phó với nhiều “người bạn cũ” như “rotavirus, norovirus, virus cúm.”… Vì thế, mọi sự chủ quan, không có ý thức sẽ là những tác nhân ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta hiện tại và tương lai.

Cuối cùng, chắc chắn dịch sẽ chấm dứt. Nhưng cuộc chiến chống lại virus sẽ không bao giờ dừng lại. Thông điệp cuối của quyển sách mang lại cho các bé là” Dịch sẽ chấm dứt. Nhưng cuộc chiến chống lại virus, sẽ không bao giờ dừng lại. Các em nhỏ của chúng ta hãy là những chiến binh nhỏ dũng cảm!

Quyển sách đang được phục vụ tại Phòng Đọc Thiếu nhi, có mã số: TV.045162 và TV.045163. Trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc.

Share on facebook
Cùng chuyên mục

Lịch phục vụ bạn đọc

* Mở cửa: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h

- Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140

Fax:(0296) 3954184

Email: phongtinhoctvag@gmail.com

Email: thuvientinhangiang@gmail.com