Thứ Hai, 04/03/2024 8:42 sáng

This is Tết!

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Lời: Bùi Phương Tâm ; Tranh: Mai Ngô

Nhà xuất bản: Nxb Kim Đồng

Năm xuất bản: 2020

Môn loại: Thiếu nhi

Mô tả vật lý: 44p. : pic ; 27cm

Khởi đầu là một bài thơ ghi lại những háo hức về cái Tết đầu tiên bên gia đình của bé Na 2 tuổi. “Đúng là Tết” với những bức tranh rực rỡ hạnh phúc đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các bạn nhỏ trong và ngoài nước với 10.000 quyển sách được đọc trong dịp Tết năm 2021.

“Đúng là Tết” giống như một bài đồng dao, với lượng ngôn ngữ không lớn phù hợp với các bé từ mầm non đến tiểu học. Thể thơ ba chữ theo nhịp điệu vui tươi dễ đọc dễ thuộc, giúp bé ngân nga cả ngày. Vui làm sao giọng bé oanh vàng đọc thơ vang nhà trong mỗi ngày Xuân.

Chúc ông bà

Nhiều sức khỏe

Chúc ba mẹ

Vui tuổi già

Chúc cháu bà

Mau chóng lớn”.

Quyển sách lời thơ giản dị mà ấm áp, vui tươi để em học lời chúc mừng ông bà ba mẹ ngày Tết. Các em nhỏ cũng sẽ biết thêm nhiều phong tục của quê hương mình vào ngày Tết Nguyên Đán. Các em được học về yêu thương và chia sẻ thông qua sự quan tâm của từng câu chào lời chúc, học được niềm vui qua các công việc chuẩn bị đón Xuân.

Quyển sách tranh với những vần thơ ngộ nghĩnh “Đúng là Tết!” này đã và đang rất được yêu thích cũng trở lại cùng với phiên bản tiếng Anh “This is Tết!” để đáp ứng nhu cầu đọc sách của các độc giả nhí trong nước và quốc tế.

Nào chúng ta hãy cùng tìm đọc quyển sách “Đúng là tết”, cùng nhau xem tranh, đọc thơ , cùng hòa mình trong không khí đón xuân trên khắp mọi miền đất nước, từ những vùng nông thôn yên bình, tới thành phố náo nhiệt, cùng đồng bào các dân tộc anh em khắp mọi miền đón Tết, để biết thêm nhiều điều thú vị về ngày Tết cổ truyền, em nhé!

Share on facebook
Cùng chuyên mục

Lịch phục vụ bạn đọc

* Mở cửa: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h

- Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140

Fax:(0296) 3954184

Email: phongtinhoctvag@gmail.com

Email: thuvientinhangiang@gmail.com