Thứ Hai, 04/12/2023 7:44 chiều

Ngày 30/8, Thư viện tỉnh An Giang đã tổ chức tổng kết và trao giải vòng sơ khảo Đại sứ văn hóa đọc năm 2022.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc với mục đích lan tỏa văn hóa đọc dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên trên cả nước, góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, sáng tác, ươm mầm sáng tạo trong thế hệ trẻ từ đó phát triển tư duy, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh, xây dựng xã hội học tập.

Trong gần 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 3.000 bài dự thi của các em học sinh trên toàn tỉnh gửi về. Những ý tưởng về sách được các thí sinh thể hiện sáng tạo bằng nhiều hình thức như viết, vẽ, trang trí trên giấy, clip nhằm thể hiện tình yêu sách của bản thân qua việc chia sẻ về quyển sách yêu thích, truyền cảm hứng, hướng đến lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước.

Tổng kết Cuộc thi, Ban Tổ chức trao 41 giải thưởng cho các thí sinh đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh. Trong đó thí sinh An Tường: học sinh lớp 4H, trường TH Nguyễn Du, Tp. Long Xuyên đã xuất sắc đạt giải Nhất cấp Tiểu học; thí sinh Nguyễn Tuấn Huy: lớp 8A5, trường THCS Châu Phong – thị xã Tân Châu đạt giải Ba cấp THCS; Thí sinh Trần Chí Lâm: lớp 11A1 Trường THPT Nguyễn Khuyến – huyện Thoại Sơn đã xuất sắc đạt giải Nhất cấp THPT. Bên cạnh đó để cổ vũ cho các giáo viên hướng dẫn, BTC đã trao 11 giải thưởng cho các giáo viên, cán bộ hướng dẫn, kiểm tra, tập hợp và chọn bài dự thi có chất lượng cao. Đồng thời BTC đã trao 01 giải tập thể xuất sắc nhất cho trường Tiểu học Nguyễn Du.

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi đã tuyển chọn 20 bài thi đạt giải gởi về Vụ Thư viện – Bộ VHTTDL tham dự vòng chung kết toàn quốc.

Có thể thấy, đây là sân chơi bổ ích, lý thú nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách lan tỏa sự chung tay tiếp tục củng cố và phát triển Văn hoá đọc trong cộng đồng – nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời nhằm góp phần tạo nên những con người có tri thức, có đạo đức để xây dựng quê hương An Giang, đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh và hạnh phúc!

Share on facebook
Cùng chuyên mục

Lịch phục vụ bạn đọc

* Mở cửa: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h

- Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140

Fax:(0296) 3954184

Email: phongtinhoctvag@gmail.com

Email: thuvientinhangiang@gmail.com