Chủ Nhật, 02/04/2023 3:49 chiều

Thư viện tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn “Kể chuyện theo sách và giới thiệu sách”

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ thư viện đang công tác trong hệ thống thư viện toàn tỉnh, Thư viện tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn Kể chuyện theo sách và giới thiệu sách bằng hình thức trực tuyến.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 04/10 đến ngày 15/10/2021 với tổng số 470 học viên, được chia ra thành 02 lớp: kể chuyện sách và giới thiệu sách. Học viên là những cán bộ thư viện đến từ hệ thống thư viện công cộng và thư viện trường học trên địa bàn tỉnh An Giang.

Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, đến từ trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, tham gia lớp học, các học viên sẽ được trang bị kiến thức về phương pháp kể chuyện theo sách và giới thiệu sách; kỹ năng phân tích, cảm thụ và diễn đạt bằng ngôn ngữ nói (kể) chuyện theo sách; kỹ năng viết đề cương giới thiệu sách, kỹ năng diễn đạt bằng ngôn ngữ nói (giới thiệu) về một cuốn sách. 

Các nội dung tập huấn được xây dựng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng, bám sát yêu cầu của hoạt động thư viện trong tình hình hiện nay. Đặc biệt, chú trọng việc nâng cao sự tương tác giữa học viên và giảng viên, học viên và học viên, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo.

Thông qua lớp tập huấn, Ban tổ chức lớp mong muốn tạo được môi trường cho các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm về kể chuyện và giới thiệu sách, những hoạt động sáng tạo, những mô hình phục vụ bạn đọc đạt hiệu quả, góp phần phát huy hơn nữa chức năng, vai trò của hệ thống thư viện trong tỉnh. Qua đó, không chỉ thúc đẩy văn hóa đọc, khơi nguồn tri thức, nâng cao dân trí mà còn góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nghiên cứu khoa học, phát triển văn hóa, xã hội của địa phương./.

Share on facebook
Cùng chuyên mục

Lịch phục vụ bạn đọc

* Mở cửa: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h

- Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140

Fax:(0296) 3954184

Email: phongtinhoctvag@gmail.com

Email: thuvientinhangiang@gmail.com