Thứ Sáu, 07/10/2022 3:15 chiều

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI THIẾU NHI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH TỈNH AN GIANG LẦN THỨ XIX -2021 CHỦ ĐỀ: “NHỮNG TRANG SÁCH TUỔI THƠ”

Sáng 24/12/2021, Ban Tổ chức cuộc thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh An Giang lần thứ 19 chủ đề: “Những trang sách Tuổi Thơ” tổ chức buổi tổng kết và trao giải thưởng (hình thức trực tiếp và trực tuyến)

Đây là hoạt động được Thư viện tỉnh phối hợp Bảo tàng tỉnh tổ chức định kỳ mỗi năm một lần, với sự tham gia của các thi sinh đến từ các Trung tâm Văn hóa Thể thao; Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh; Trung tâm Văn hóa Thể thao và Du lịch các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh An Giang. Các thí sinh dự thi sẽ trải qua 02 phần thi: Năng Khiếu gồm kể chuyện sách và giới thiệu sách; Tài năng: biểu diễn các loại hình dân ca Nam bộ: hò, vè, hát ru, ngâm thơ, nói thơ, đồng dao, ca lý, đờn ca tài tử; sau đó tiến hành gửi video dự thi hoàn chỉnh về Ban Tổ chức để tiến hành chấm chọn.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã chấm chọn và trao Bằng khen Ủy Ban Nhân Dân tỉnh giải nhất Tập thể cho đơn vị huyện Phú Tân; tặng giấy khen của Sở Văn hoá Thể thao Du lịch cho 07 tập thể, 18 cá nhân, trong đó để động viên, khuyến khích các cá nhân, tập thể tham gia Cuộc thi, Ban Tổ chức đã tặng 02 giấy khen tiết mục tài năng hay nhất cho 02 thí sinh của đơn vị huyện Phú Tân.

Để thích ứng với điều kiện an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, Ban Tổ chức chỉ trao giải tượng trưng cho tập thể cá nhân đạt giải trên địa bàn Thành phố Long Xuyên, các giải còn lại sẽ được chuyển qua đường bưu điện đến các tập thể cá nhân sau buổi tổng kết.


Bà Hồ Thị Hồng Chi; Giám đốc bảo tàng tỉnh trao giải Nhì phần thi Kể Chuyện sách cho thí sinh Trần Phạm Tường Khanh, Lớp 5K, Trường TH Nguyễn Du – Tp. Long Xuyên – An Giang.
Bà Nguyễn Thị Thuỳ Trang; Giám đốc Thư viện tỉnh trao giải Nhất phần thi Giới thiệu sách cho thí sinh Phạm Bá Tuệ Trân, lớp 7A1 trường THCS Mỹ Quý – Tp. Long Xuyên – An Giang.
Ông Trương Bá Trạng; Phó Giám đốc Sở VHTTDL trao giải Nhì tập thể cho đơn vị Tp. Long Xuyên.

Cuộc thi Thiếu nhi tuyên truyền  giới thiệu sách tỉnh An Giang lần thứ 19 với chủ đề: “Những trang sách Tuổi Thơ” là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi được trải nghiệm tình yêu sách, yêu văn học, cảm thụ những áng văn hay một cách mộc mạc, chân thành qua góc nhìn của thiếu niên nhi đồng. Đồng thời, giúp các em hiểu sâu hơn nội dung các mẫu chuyện có tính giáo dục cao. Qua đó, các em có thể tự định hướng việc đọc sách có chọn lọc, tuyên truyền cho các em thiếu nhi đến với sách báo có nội dung lành mạnh, bổ ích để mỗi bạn đọc thiếu nhi sẽ là những cánh tay nối dài hiệu quả cho việc lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng./

Share on facebook
Cùng chuyên mục

Lịch phục vụ bạn đọc

* Mở cửa: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h

- Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140

Fax:(0296) 3954184

Email: phongtinhoctvag@gmail.com

Email: thuvientinhangiang@gmail.com