Thứ Hai, 04/03/2024 9:50 sáng

Nội quy thư viện

Thư viện là cơ quan văn hóa có trách nhiệm giữ gìn di sản thư tịch dân tộc: thu thập, tàng trữ, tổ chức việc khai thác và sử dụng chung vốn tài liệu trong xã hội.

Mọi người đều có quyền sử dụng Thư viện và có nghĩa vụ thực hiện tốt nội qui Thư viện:

I. Đối với bạn đọc:

 1. Làm đơn xin cấp thẻ Thư viện, nếu có nhu cầu mượn tài liệu về nhà Xuất trình thẻ khi mượn tài liệu và khi thủ thư yêu cầu.
 2. Ăn mặc lịch sự, không đội nón, không mặc quần ngắn, áo không có tay khi vào Thư viện.
 3. Đi lại nhẹ nhàng, giữ trật tự, nói chuyện nhỏ nhẹ, không gây tiếng ồn hoặc đùa giỡn để không làm ảnh hưởng đến người khác.
 4. Không hút thuốc, không mang bánh, kẹo và nước uống các loại vào phòng đọc sách. Để nón, túi xách, cặp, giày dép đúng nơi qui định, tự bảo quản tiền bạc, hiện vật có giá trị. 
 5. Ghi đầy đủ nội dung trong phiếu yêu cầu khi mượn tài liệu.
 6. Trong quá trình chọn sách để đọc, mượn, bạn đọc không được xô ngã, dịch chuyển sách không đúng với vị trí sắp xếp ban đầu. Sau khi đọc xong, bạn đọc trả tài liệu về đúng vị trí xếp giá, nếu mất dấu có thể nhờ Thủ thư hướng dẫn.
 7. Phòng Mượn và phòng Thiếu nhi cho phép bạn đọc được mượn sách về nhà. Mỗi lần mượn không quá 3 quyển sách, thời gian mượn 01 lần không quá 07 ngày. Bạn đọc có thể gia hạn thời gian mượn sách (gia hạn tối đa 01 lần/01 quyển sách). Thư viện sẽ thu hồi thẻ đối với bạn đọc giữ sách quá 01 tháng mà không có sự đồng ý của Thủ thư.
 8. Phòng Đọc tổng hợp phục vụ đọc tại chỗ. Mỗi lần mượn đọc không quá 3 quyển sách và 3 tờ báo, tạp chí để những độc giả khác có tài liệu sử dụng.
 9. Không mang tài liệu của Thư viện ra khỏi phòng đọc khi chưa được sự đồng ý của thủ thư. Kiểm tra tài liệu trước khi mượn nếu thấy mất trang, hình ảnh phải báo ngay cho thủ thư.
 10. Bạn đọc không được ghi, gạch xóa vào tài liệu. Nếu làm mất hoặc hư hỏng tài liệu bạn đọc phải chịu trách nhiệm bồi thường tài liệu mới giống với tài liệu đã mất hoặc đền bằng tiền theo quy định của Thư viện.
 11. Bạn đọc dưới 07 tuổi, khi vào phòng đọc sách, phải có phụ huynh hướng dẫn và đi kèm.
 12. Các máy tính nhằm phục vụ bạn đọc tra tìm tài liệu, nghiên cứu, học tập và giải trí… Không truy cập các trang web không lành mạnh. Nếu vi phạm, Thủ thư có quyền từ chối phục vụ máy.
 13. Không tự ý thay đổi, cài đặt hoặc xóa các chương trình phần mềm trên máy. Trong thời gian sử dụng máy tính khi bị sự cố hỏi trực tiếp cán bộ chuyên môn, không tự ý tháo gỡ sửa chữa hoặc di chuyển các thiết bị máy móc.
 14. Thời gian sử dụng thẻ là 1 năm. Thẻ hết hạn phải làm thẻ mới. Mất thẻ phải thông báo ngay cho Thư viện. Tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ để sử dụng.
 15. Bạn đọc không chấp hành đúng nội quy, Thư viện sẽ thu hồi lại thẻ.

II. Đối với cán bộ Thư viện:

 1. Cán bộ Thư viện làm việc đúng giờ, đúng vị trí được phân công, có trách nhiệm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn đọc trong phạm vi quyền hạn của mình với thái độ nhiệt tình, hòa nhã, cởi mở trên tinh thần hợp tác.
 2. Có trách nhiệm sắp xếp tài liệu, làm vệ sinh khu vực làm việc thường xuyên để thuận lợi khi phục vụ bạn đọc.
 3. Bảo vệ tài sản, sách, báo của Phòng và nhắc nhở bạn đọc thực hiện Nội quy của đơn vị.
Share on facebook
Cùng chuyên mục

Lịch phục vụ bạn đọc

* Mở cửa: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h

- Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140

Fax:(0296) 3954184

Email: phongtinhoctvag@gmail.com

Email: thuvientinhangiang@gmail.com