Thứ Hai, 04/12/2023 7:41 chiều

Mỗi ngày sống xanh: Thay đổi lớn đến từ hành động nhỏ

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Tác giả: Sakédemy ; Minh họa: Hoài Bão

Nhà xuất bản: Nxb Kim Đồng

Năm xuất bản: 2021

Môn loại: Thiếu nhi

Mô tả vật lý: 147tr. : hình vẽ ; 21cm

Sống xanh là sống có trách nhiệm với từng hành động của mình. Nghĩ kỹ trước khi mua, nghĩ kỹ trước khi vứt”. Ngày nay, phong trào “ sống xanh – giảm nhựa” ngày càng được nhiều người hưởng ứng, lựa chọn làm lối sống cho mình.

Thế nhưng, rất nhiều người không biết phải bắt đầu từ đâu?

Liệu những thói quen hàng ngày của chúng ta có đang thực sự giúp ích cho môi trường?

 Làm thế nào để có thể “sống xanh” mà không “sống khổ” ảnh hưởng đến tinh thần của bản thân cũng như mối quan hệ với những người xung quanh?

Quyển sách sẽ cho các em một góc nhìn đa chiều hơn về những tác nhân gây hại cho môi trường, để hiểu tại sao chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong việc thay đổi hành vi sử dụng chúng, thay vì chỉ  đơn thuần “kết án” đó là những thứ hủy hoại  cuộc sống con người. Mục đích của nhựa khi  xuất hiện trên Trái Đất là gì, từ khi nào nguồn nước bắt đầu ô nhiễm, mức độ ảnh hưởng lên môi trường của các hình thức sản xuất điện,… tất cả sẽ được giải đáp trong phần đầu tiên của quyển sách.

Sau khi các em đã có một góc nhìn rõ ràng hơn về các tác nhân gây ô nhiễm môi trường, quyển sách sẽ gợi ý những cách để sử dụng chúng hiệu quả hơn, giúp con người duy trì sự tiện lợi trong cuộc sống mà không gây ra những tác động tiêu cực lên môi trường. Quyển sách không viết những điều hoàn toàn mới, rất có thể các em đã được nghe, được thấy nhiều lần. Nhưng cái hay của quyển sách này là giúp chúng ta chắt lọc thông tin, nhìn nhận xem những hành vi nào mới thực sự có lợi cho môi trường.

Xin gửi đến các em những dòng chia sẻ tâm huyết của chính dịch giả quyển sách này “Hãy đọc nhiều và mở lòng, bạn sẽ thấy cần phải thực hành sống xanh vì đó là cách duy nhất khiến lương tâm của bạn yên ổn phần nào trước thực trạng môi trường của đất nước và thế giới. Hãy bỏ túi ni lông đi, còn nếu mua túi vải hay làn cói thì phải nhớ mang theo. Vào siêu thị, nếu cái gì cầm tay được thì khi ngươi ta đưa túi ni lông hãy nói rằng “Dạ không cần túi”, chứ đừng thấy là không cần nhưng người ta thì vẫn cần. Hãy nói “Không” những lúc có thể và chấp nhận người ta nhìn mình khác biệt. Không khó lắm đâu”.

Hy vọng những bí quyết được tổng hợp và hệ thống kỹ càng, các em có thể ngay lập tức thực hành chúng trong sinh hoạt hàng ngày sau khi gấp trang sách lại. Nhóm tác giả không nói về những điều cao siêu, mà chỉ nhắc nhở hãy góp sức xây dựng một môi trường đáng sống hơn cho tương lai.

Chỉ cần mỗi cá nhân ý thức về vấn đề môi trường và thay đổi hành vi của mình dẫu là nhỏ bé nhất, chắc chắn chúng ta sẽ tạo ra những thay đổi tích cực lớn lao hơn cho Hành tinh xanh. Quyển sách “Mỗi ngày sống xanh” gồm 147 trang, khổ 14,5 x 20,5 cm do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 2021. Sách hiện được phục vụ tại Phòng Đọc Thiếu nhi với Số đăng ký : TV.46703 – TV.46704. Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.

Share on facebook
Cùng chuyên mục

Lịch phục vụ bạn đọc

* Mở cửa: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h

- Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140

Fax:(0296) 3954184

Email: phongtinhoctvag@gmail.com

Email: thuvientinhangiang@gmail.com