Thứ Hai, 04/03/2024 8:57 sáng

Những người phụ nữ vượt lên số phận

THÔNG TIN TÀI LIỆU

Nhà xuất bản: Nxb Phụ nữ

Năm xuất bản: 2008

Môn loại: Chính trị – Xã hội

Mô tả vật lý: 190tr. : ảnh chụp ; 19cm.       

Số đăng ký cá biệt: DV.037152-3; MV.018867-9

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022) Thư viện tỉnh giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Những người phụ nữ vượt lên số phận” do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2008.

Nội dung quyển sách bao gồm 17 câu chuyện ngắn cảm động, ý nghĩa về cuộc sống và cuộc đời. Những người phụ nữ trong câu chuyện đã vượt qua những chướng ngại, hoàn cảnh, cuộc sống nghiệt ngã bằng sự vững vàng với ý chí, nghị lực, niềm tin, không đầu hàng trước số phận mà mạnh mẽ vươn lên để sống một cuộc sống có ích và ý nghĩa như những đóa hoa thơm trong vườn hoa phụ nữ Việt Nam. Đó là tuyển tập những câu chuyện: Trang trại hoa hồng, Chuyện cổ tích về số phận kỳ lạ của một người đàn bà, , Ba mươi lăm năm, một chất ngọc anh hùng, Sức mạnh của người mười năm mang “ết”, Hiếu “phi thường”, Lòng thơm thảo nhận về trái ngọt, Nữ thương binh con đường vươn đến hạnh phúc, Sự tích “Quán bà già”….

Cuộc sống đôi lúc không phải như chúng ta mong đợi, cũng có những hoàn cảnh éo le, thương tâm, tạo hóa đôi khi khắc nghiệt đặt con người trong những hoàn cảnh đặc biệt, nhưng hơn ai hết vượt lên chính mình, không bao giờ đầu hàng số phận mới giúp chúng ta tiến lên và trở thành người thành công trong cuộc sống. Và nhiều người sinh ra và lớn lên không may mắn khi cơ thể bị khuyết tật. Tuy nhiên, không vì vậy mà họ lại buông xuôi, phó mặc cho số phận, họ đã vươn lên trong cuộc sống và tỏa sáng giữa đời thường như chị Hường trong câu chuyện “Hoa hậu ngồi xe lăn”, chị Thúy  câu chuyện “Những chiếc nón bài thơ của Thúy. Còn trong câu chuyện “Huỳnh Tiểu Hương – Người mẹ của những trẻ thơ không may mắn” chúng ta sẽ cảm động trước tấm lòng bao la, bác ái của chị Hương khi chị nuôi dưỡng 268 em nhỏ mồ côi, lang thang, tàn tật không nơi nương tựa, chị đã hy sinh hạnh phúc gia đình, của cải tài sản để nuôi sống những trẻ em bất hạnh… Và còn rất nhiều câu chuyện cảm động khác mà những người phụ nữ mang lại đem đến cho người đọc nhiều cảm xúc và sự ngưỡng mộ. Các chị là “những người không chịu thua số phận”, là những tấm gương sáng cho tất cả chúng ta học tập.

Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh. Thân mời Quý bạn đọc đến tìm đọc.

Share on facebook
Cùng chuyên mục

Lịch phục vụ bạn đọc

* Mở cửa: Từ thứ Hai đến Chủ Nhật

- Buổi sáng: Từ 7h đến 11h

- Buổi chiều: Từ 13h đến 17h

Liên hệ

Điện thoại: (0296) 3954184 - 3727140

Fax:(0296) 3954184

Email: phongtinhoctvag@gmail.com

Email: thuvientinhangiang@gmail.com